[Mách bạn] 4 Tiêu Chí Không Thể Bỏ Qua Để Đánh Giá Thương Hiệu Mật Ong Uy Tín

[Mách bạn] 4 Tiêu Chí Không Thể Bỏ Qua Để Đánh Giá Thương Hiệu Mật Ong Uy Tín

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng ngàn tin rao báo mật ong trên các cửa hàng online, sàn thương mại điện tử, siêu thị. Đã bao lần bạn cố gắng tìm cách đánh giá đâu là thương hiệu mật ong uy tín để an tâm mua hàng mật ong thật, chất lượng cao, rồi cảm thấy hoang mang giữa rừng quảng cáo?Nhưng hóa ra – chọn đúng thương hiệu mật ong uy tín không khó như bạn nghĩ. Những gì bạn cần tìm hiểu về 1 thương hiệu mật ong uy tín chính là 4 tiêu chí tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy cụ thể đâu là những tiêu chí thương hiệu đáng tin cậy phải có, thương hiệu mật ong tốt nào đang có ở thị trường. Tất cả câu trả lời bạn cần đều nằm ngay tại đây. Bạn chỉ việc đọc nó!

 

THƯƠNG HIỆU MẬT ONG UY TÍN:CẦN PHẢI ĐẠT 4 TIÊU CHUẨN 

Mục lục

1.  Quy trình sản xuất mật ong nguyên chất đạt chuẩn

    1.1 Quá trình nuôi ong - thu mật chín tổ đúng quy trình - đủ thời gian.

    1.2 Nhà máy sản xuất và đóng gói đạt chuẩn Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm.

2.  Chứng nhận chất lượng sản phẩm và thương hiệu mật ong

      2.1 Chứng nhận cơ sở sản xuất đủ điều kiện Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

      2.2 Chứng nhận chất lượng mật từ tổ chức kiểm định uy tín Viện Pasteur hoặc Tổ chức SGS

3.  Số lượng và chất lượng các thành tựu của thương hiệu mật ong 

4.  Kinh nghiệm lâu năm trong ngành mật


 

1.  Quy trình sản xuất mật ong nguyên chất đạt chuẩn

1.1 Quá trình nuôi ong - thu mật chín tổ đúng quy trình - đủ thời gian

Quy trình thu mật là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá thương hiệu mật ong uy tín. Quy trình đúng phải đợi khi mật ong chín tổ một cách tự nhiên,  tổ ong vít nắp hoàn toàn thì mật mới đậm đặc tự nhiên & lưu giữ đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu từ mật ong.

Không phải thương hiệu mật ong nào cũng đủ kiên nhẫn đợi đàn ong luyện mật chín hoàn chỉnh. Để Bonie giải thích chi tiết cho bạn vấn đề này:

Vì mục đích kinh doanh không tử tế, thị trường có những thương hiệu mật ong chỉ thu hoạch mật non. Mật non, cũng như trái cây chưa chín, thường có vị chua và lượng nước còn nhiều nên mật non loãng hơn nhiều so với mật chín tổ. Điểm trừ của loại mật non, ngoài vị chua và độ loãng, còn nằm ở hàm lượng các chất dinh dưỡng thấp. Mật ong non là loại mật chưa được hoàn thiên, chính vì thế giá trị dinh dưỡng của mật non kém hơn rất nhiều so với mật chín tổ tự nhiên, và mật non dễ hư, khó bảo quản hơn mật chín tổ. 

Lý do các thương hiệu mật ong thu hoạch mật non là vì nếu đợi mật chín sẽ phải tốn thời gian khá dài (trên 3 tuần) và không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu về mật non - mật chín. Vì thế họ sẵn hàng vì lợi ích kinh doanh mà thu hoạch mật non kém chất lượng, sau đó xứ lý nhiệt (nấu chín mật) để làm cô đặc giả tạo nhằm đánh lừa mắt thường, dù biết có thể gây hại cho người tiêu dùng.

Trái ngon chín cây, mật ngon chín tổ. Một thương hiệu mật ong đáng tin sẽ chỉ thu hoạch mật ong có chất lượng tốt nhất, đủ thời gian để mật ong được luyện hoàn thiện thành mật chín tổ rồi mới khai thác. Khi mật chín tổ, tổ ong sẽ có hiện tượng Vít nắp mật - tổ ong được ong đậy nắp lại bằng sáp ong để bảo quản. Chính đàn ong sẽ cho dấu hiệu khi tổ ong vít nắp toàn phần, đây là lúc thu hoạch được mật có chất lượng cao nhất. 

Có thể bạn quan tâm: 

Quy Trình Sản Xuất Mật Ong đạt chuẩn như thế nào? 4 bước không thể thiếu

Mật ong chín tổ sẽ tạo ra sản phẩm có chất lượng dinh dưỡng vượt trội, hương vị thơm ngon, độ đậm đặc tự nhiên. Những thương hiệu mật ong tuân thủ quy trình trình thu mật chín tổ thường sẽ ghi rõ trên nhãn hiệu để quảng bá  thu hút người tiêu dùng thông thái chọn đúng sản phẩm uy tín, chất lượng cao.

Có thể bạn quan tâm: 

Lợi ích tuyệt vời của Mật Ong Chín Tổ: Phân biệt mật chín tổ và mật ong non

Hình ảnh ong Thợ đang hoàn thành quy trình tạo đầy  tổ ong vít nắp
 

Để bạn dễ hình dung, đây là một ví dụ:

Mật Ong thương hiệu mật ong Bonie Bee cam kết không thu mật vội vã để đạt số lượng nhiều trong thời gian ngắn. Bonie Bee kiên trì đợi đến thời điểm mật ong chín tổ tự nhiên mới thu mật, vì vậy mật thu được vừa đậm đặc vừa  tự nhiên và bảo toàn các khoáng chất, dinh dưỡng, vitamin từ mật ong nguyên chất. Diện tích trại ong Bonie Bee hơn 800m2 tại Đồng Nai được chăm sóc bởi những người thợ lành nghề hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành ong, tuân thủ nghiêm ngặt việc thu mật ong nguyên chất -  chín tự nhiên từ tổ cùng với quy trình sản xuất đạt chuẩn đảm bảo chất lượng, lưu trữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng từ mật ong.

Hình ảnh Trại Ong Bonie Bee diện tích 800m2 tại Đồng Nai - luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình nuôi ong đạt chuẩn

 

1.2 Nhà máy sản xuất và đóng gói đạt chuẩn Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Sau khi thu mật chín tổ, nguyên liệu cần phải tuân thủ đúng & đầy đủ các quy trình sau đây mới đạt chuẩn chất lượng:

 • Lọc & phân loại:

Nguyên liệu được thu gom về nhà máy và phân loại theo từng nguồn hoa mà mật ong lấy mật. Mật ong nguyên chất được lọc sạch qua hệ thống máy lọc tĩnh vì mật vừa thu hoạch thường lẫn nhiều tạp chất (sáp ong, ấu trùng…). 

Một trong những cách kiểm tra mật ong có tốt hay không là dựa vào bản công bố chất lượng mật (hàm lượng vi sinh vật hiếu khí* trong mật ong). Chỉ tiêu này giúp xác định mật ong nguyên chất, không lẫn tạp chất, sẽ an toàn hơn khi bạn sử dụng làm thức uống, chế biến món ăn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn mật ong uy tín có công bố chất lượng đầy đủ để sử dụng nha.

 • Chiết xuất & đóng gói:

Tiếp theo, sau khi mật đã được lọc sạch, và tiếp tục được bơm vào bình chiết rót dung tích lớn và chiết vào những bình thuỷ tinh, nhựa đã được khử trùng và đóng gói cẩn thận.

Với thương hiệu mật ong Bonie Bee, mỗi Sản Phẩm Mật Ong Bonie Bee đều được đảm bảo nguyên chất (không thêm hương liệu, không chất bảo quản, không thêm đường). Mật  được chiết rót vào từng chai thuỷ tinh đã được khử trùng & nắp chai được đóng seal, nắp cẩn thận, chắc chắn để đảm bảo sản phẩm chất lượng & hoàn hảo nhất có thể để giao đến tận tay khách hàng. Hầu hết mật ong Bonie Bee được đóng vào chai thuỷ tinh, một trong những cách bảo quản mật ong nguyên chất lâu hơn và tốt hơn.

Tóm tắt: Quy trình thu mật & sản xuất mật đạt chuẩn là một trong những tiêu chí để biết được thương hiệu mật ong uy tín. Mỗi thương hiệu mật ong tử tế  điều phải trải qua bao nhiêu quy trình nghiêm ngặt mới sản xuất ra được mật ong đạt chuẩn chất lượng. 

 

2.  Chứng nhận chất lượng sản phẩm và thương hiệu mật ong 

Sau khi trải qua các quy trình thu & sản xuất mật, mẫu mật ong cần được gửi đến các tổ chức kiểm định, cơ sở sẽ phải xin giấy xác nhận chất lượng từ cơ quan kiểm định  để chức thực về vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm tra mật ong thật hay giả (một số chỉ số quan trọng để kiểm tra mật ong nguyên chất).
 

2.1 Chứng nhận cơ sở sản xuất đủ điều kiện Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Chứng nhận này do Sở y tế thành phố - Chi cục vệ sinh thực phẩm cấp cho Cơ sở sản xuất đủ điều kiện & đảm bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm. Thương hiệu mật ong uy tín sẽ luôn đảm bảo có giấy xác nhận này. 

Với hệ thống máy lọc tĩnh hiện đại, an toàn, vệ sinh và công nhân nhà máy tuân thủ nghiêm ngặt  trong quá trình sản xuất mật ong, thương hiệu Mật Ong Uy Tín Bonie Bee cam kết Cơ Sở Sản Xuất đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh An Toàn Thực Phẩm sản xuất mật ong.

2.2 Chứng nhận chất lượng mật từ tổ chức kiểm định uy tín Viện Pasteur hoặc Tổ chức SGS

 •  Tự kiểm tra để lấy giấy chứng nhận chất lượng mật

Để kiểm tra mật ong thật hay giả, có trộn thêm đường để tạo ngọt hoặc cho ong ăn đường hay không bạn có thể gửi mẫu mật ong về Viện Pasteur (167 Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh) hoặc Tổ chức SGS (198 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 6, Q.3, Tp. HCM) để kiểm định mẫu mật nhé. 

Lưu ý: Gửi mẫu mật kiểm định là một trong những cách kiểm tra mật ong nhanh chóng nhưng khá tốn kém chi phí khoảng tầm 500.000 - 2.000.000/ mẫu kiểm định, tuỳ thuộc vào số chỉ tiêu chất lượng bạn yêu cầu kiểm định.  Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số cách đơn giản để kiểm tra mật ong thật hay giả, Bonie Bee sẽ chia sẻ thêm với bạn kinh nghiệm phân biệt mật ong thật giả này nhé!
 

 • Tìm hiểu thương hiệu mật ong nào đã có sẵn giấy chứng nhận chất lượng mật:

Bạn còn có thể yêu cầu thương hiệu mật ong gửi các chứng nhận kiểm định cho bạn nhé. Nếu là thương hiệu mật ong uy tín là sẽ gửi ngay và liền cho các bạn thôi. 

Ví dụ thương hiệu mật ong Bonie Bee: Nguồn mật Bonie Bee chất lượng được kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng bởi các phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới: Viện Vệ Sinh Y Tế Công Cộng (trực thuộc Bộ Y Tế) và Viện Pasteur, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm, HACCP, tổ chức kiểm định QSI (Đức). Cam kết chất lượng trong từng sản phẩm: 

 • Tiêu chuẩn xuất khẩu HMF < 40
 • Không biến đổi gen 
 • Không dư lượng kháng sinh 
 • Ngọt tự nhiên 
 • Không Cholesterol

Giấy chứng nhận & giải thưởng Bonie Bee vinh dự và tự hào đạt được 

Có thể bạn quan tâm: 

4 Cách Kiểm Tra Mật Ong Thật theo phương pháp khoa học: Chi tiết từ A-Z 

3.  Số lượng và chất lượng các thành tựu của thương hiệu mật ong 

Một thương hiệu mật ong uy tín bền vững trên trên thị trường thường sẽ được chứng minh và công nhận bởi các giải thưởng của các tổ chức, hiệp hội trong ngành mật ở trong nước và quốc tế. 

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ trong sản xuất và kinh doanh, Bonie Bee tự hào khi nhận được các giải thưởng từ nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế:

 • Năm 2015, Bonie Bee nhận đươc giải thưởng “Sản phẩm thực phẩm và đồ uống sáng tạo” trong hơn 1.000 sản phẩm tham dự Foodexpo - Triển lãm Quốc tế lớn nhất ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam.

 • Ngày 07/5/2017, Bonie Bee được vinh danh top 10 “ Thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương”  do tạp chí Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương phối hợp với Mạng hội đồng doanh nghiệp Việt Nam (Vietnam Business Council), câu lạc bộ Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương, ấn phẩm đối ngoại Asia Pacific Economic Review và Vinabra – thương hiệu Việt Nam tổ chức. Đây là giải thưởng xứng đáng cho những tâm huyết và sự nỗ lực hơn 30 năm của Bonie bee.

 

Giám đốc thương hiệu mật ong Bonie Bee vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương” do tạp chí Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương bình chọn.

 • Vào tháng 07 năm 2017, Mật Ong Bonie Bee được đại diện Honey Việt Nam Foodexpo chọn làm bộ quà tặng Chương Trình Thương Hiệu Thực Phẩm Việt Nam do Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng cho đại diện Chính Phủ & Cộng Đồng doanh nghiệp Hà Lan.

Bộ quà tặng Chương trình Thương Hiệu Thực Phẩm Việt Nam (Foods of Việt Nam)

 • Vào năm 2018, CEO Công Ty Mật Ong Bonie Bee - Chị Nguyễn Phương Linh giới thiệu thương hiệu mật ong Bonie Bee & sản sản phẩm tại Hội Chợ Ẩm Thực Quốc tế SIAL Paris và nhận được sự quan tâm & yêu thích từ các chuyên gia ngành mật quốc tế.

CEO Thương Hiệu mật ong Bonie Bee - Nguyễn Phương Linh giới thiệu sản phẩm Bonie Bee

 tại hội chợ ẩm thực quốc tế SIAL Paris.

 

 • Vào tháng 01/2019, Bonie Bee đã nhận được hỗ trợ tài chính từ nguồn Quỹ Thanh niên Khởi nghiệp với số tiền là 600 triệu đồng để phát triển dòng sản phẩm mới để làm sản phẩm chức năng. Hy vọng với số vốn này, Bonie Bee sẽ phát triển vượt bậc để có thể tung ra thị trường sản phẩm hữu ích phục vụ người dân.

Phải, bạn vẫn đang đọc phải không? Vẫn còn 1 tiêu chí quan trọng cuối cùng để bạn đánh giá một thương hiệu mật ong  có đáng tin tưởng hay không. 

Có thể bạn quan tâm: 

Thương Hiệu Mật Ong Bonie Bee: Bật mí câu chuyện tạo nên sự khác biệt

4.  Kinh nghiệm lâu năm trong ngành mật

Nghề nuôi ong được bắt đầu từ khoảng 9.000 năm trước ở Bắc Phi nhưng được nghiên cứu và chính thức công nhận vào thế kỷ 18 bởi những người Châu Âu. Qua thời gian nghiên cứu và phát triển ngành mật, các tổ chức/ hiệp hội ngành mật ra đời và đề ra những chỉ tiêu về chất lượng mật ong nguyên chất. 

Vậy như thế nào để Chứng Nhận Kinh Nghiệm trong Ngành Mật?

Đầu tiên vẫn là dựa vào thời gian đăng kí giấy phép kinh doanh thương hiệu mật ong trong lĩnh vực về mật ong. Thương hiệu mật ong càng lâu năm trong ngành mật ong, càng chứng tỏ am hiểu về ngành mật và có tâm huyết với nghề nuôi ong.

Bàn về kinh nghiệm lâu năm trong ngành mật ong, Bonie Bee là doanh nghiệp chuyên sản xuất và xuất khẩu mật ong sang Hoa Kỳ và Châu Âu có bề dày sản xuất và chăn nuôi ong hơn 30 năm. Đến nay, sản phẩm mật ong của Bonie đã rất phổ biến và tạo được ấn tượng và sự yêu mến của người tiêu dùng trong nước và Quốc tế.

 

Bonie Bee hy vọng dựa vào các tiêu chí trên, sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm Mật Ong Chín Tổ từ thương hiệu mật ong Bonie Bee đáng tin cậy.

Mỗi Sản phẩm Mật Ong Bonie Bee đều được chăm chút từ quy trình thu mật, sản xuất đến đóng gói bao bì tỉ mỉ và cẩn thận, hy vọng mang đến sản phẩm mật ong nguyên chất -  chất lượng và đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng. 

 

Mật Ong Bonie Bee chín tự nhiên từ tổ - không qua xử lý với 4 loại mật hoa (mật đa hoa, hoa cà phê, hoa nhãn, hoa chôm chôm)

 

Đọc tiếp:

 

Nguồn: 

https://vneconomy.vn/mat-ong-viet-nam-xuat-khau-voi-gia-thap-nhat-the-gioi-20180821095530296.htm

https://tuoitrenews.vn/news/features/20190404/meet-the-woman-changing-vietnams-honey-industry/49533.html

https://foodexpo.vn/vi/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-quang-ba-thuc-pham-viet-nam-tai-ha-lan.html

https://fund.bssc.vn/mat-ong-bonie-bee/

 

← Bài trước Bài sau →