FAQs - Hỏi đáp thường gặp về mật ong

Giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên quan đến mật ong

Mật ong nguyên chất chín tự nhiên từ tổ” có nghĩa là gì?

Khi Bonie Bee nói mật ong của Bonie Bee là nguyên chất chín tự nhiên từ tổ, chúng tôi muốn nói đến một số điều.

Bonie Bee muốn mật ong trong lọ của Bonie Bee cũng tự nhiên như khi ong sản xuất nó trong tổ của chúng.

Đầu tiên và quan trọng nhất là nó chưa được xử lý công nghiệp hay xử lý nhiệt, cách gọi khác của việc đun nấu làm cô đặc mật giả tạo. Quá trình xử lý công nghiệp – xử lý nhiệt được thực hiện bằng cách sử dụng nhiệt độ cao, và quá trình lọc tinh sẽ loại bỏ phần lớn phấn hoa và các mảnh nhỏ khác có trong mật ong tự nhiên. Nhưng quá trình này làm hỏng đáng kể hương vị và các đặc tính có lợi của mật ong. Bất kỳ mật ong nào bạn thấy mà không có từ 'mật thô' hoặc từ ‘mật chín tự nhiên’ trên nhãn rất có thể đã được xử lý công nghiệp, đun nấu để làm cô đặc mật giả tạo, dùng loại mật non giá rẻ và nấu lên làm chúng trông đậm đặc giống loại mật chín cao cấp. Mật ong Bonie Bee cam kết: Không xử lý nhiệt!

Điều quan trọng thứ 2 là mật ong phải hoàn toàn nguyên chất 100%. Mật ong Bonie Bee cam kết: Không pha đường, pha nước hay bất kỳ tạp chất nào.

Vì Bonie Bee muốn đảm bảo sản phẩm của mình tốt cho sức khỏe, tự nhiên và ngon nhất có thể, Bonie Bee chỉ cung cấp cho bạn loại mật thô chín tự nhiên từ tổ, đậm đặc ngọt thơm hoàn toàn thuần tự nhiên và nguyên chất 100%.

 

Những người nuôi ong của bạn có cho ong ăn đường không?

Xin trích đoạn bài viết từ báo Tuổi Trẻ để giải đáp thắc mắc này của bạn:

“Người tiêu dùng thường cho rằng người nuôi ong thường xuyên cho ong ăn đường nên chất lượng mật ong nuôi kém. Nhưng thực tế không phải vậy. Công việc này chỉ diễn ra vào thời điểm mưa bão mục đích để giữ bầy ong ở nhà, còn bình thường chủ yếu ong vẫn bay đi tìm mật hoa. Hơn nữa, xét về mặt kinh tế, nếu nuôi ong mà cho ong ăn đường chi phí sẽ rất tốn kém và người nuôi ong không có lời”

Vì vậy, nếu bạn lo lắng về việc tiêu thụ mật ong từ ong nuôi bằng đường, bạn sẽ an toàn với Bonie Bee.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ - https://tuoitre.vn/mat-ong-rung-hay-nuoi-cung-tot-nhu-nhau-406226.htm

 

Mật ong rừng có tốt hơn mật ong nuôi?

Bài viết trên của báo Tuổi Trẻ cũng giúp bạn giải đáp thắc mắc về mật ong rừng so với mật ong nuôi ở trang trại: 

"Mật ong rừng hay mật ong nuôi cũng tốt như nhau, đều có tác dụng bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh, tuy nhiên tâm lý nhiều người vẫn thích mật ong rừng hơn.

Mật ong được xem là vị thuốc quý nhưng có thể có chất độc nếu ong hút mật ở những cây hoa rừng có độc như: cây mã tiền, xoan, cà độc dược... hoặc nhiều loại cây độc khác. Nhiều trường hợp uống mật ong gặp triệu chứng tiêu chảy là do dùng quá liều."

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ - https://tuoitre.vn/mat-ong-rung-hay-nuoi-cung-tot-nhu-nhau-406226.htm

Bạn có thể yên tâm khi mua mật ong Bonie Bee vì chúng tôi kiểm soát nguồn hoa và nguồn mật, giúp bạn yên tâm khi sử dụng và giúp sản phẩm phát huy hết công dụng quý tốt cho sức khỏe. 

Thay vì sử dụng mật rừng không rõ nguồn gốc chất lượng, hãy chọn thương hiệu Bonie Bee uy tín với kinh nghiệm 30 năm trong ngành bạn nhé!

 

Tại sao mật ong của tôi bị kết tinh? Mật kết tinh có bị hỏng không?

Không, mật kết tinh là hoàn toàn bình thường. Tất cả mật ong tự nhiên đều kết tinh.

Bonie Bee chỉ cung cấp mật ong nguyên chất hoàn toàn tự nhiên, nên bạn có thể sẽ thấy sản phẩm của Bonie Bee kết tinh.

Khoảng thời gian để một loại mật ong cụ thể kết tinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nhiệt độ mà mật ong được bảo quản, lượng phấn hoa và các mảnh khác trong mật ong, tỷ lệ glucose tự nhiên, độ ẩm, kích thước của vùng chứa, v.v ... Tất cả những yếu tố này kết hợp với nhau khiến không thể dự đoán chính xác khi nào một lọ mật ong sẽ kết tinh.

 

Mời bạn xem Danh Mục Sản Phẩm Bonie Bee tại đây.